Công đoàn Giáo dục quận Bình Thủy chăm lo Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 cho nhà giáo, người lao động và học sinh

Ngày đăng : 25-01-2017

Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đã gần kề. Song song với việc đảm bảo chất lượng dạy và học, Công đoàn Giáo dục quận Bình Thủy cũng đang chỉ đạo các cấp công đoàn chú trọng chăm lo đời sống cho nhà giáo, người lao động và học sinh (NGNLĐ-HS), đảm bảo tất cả NGNLĐ-HS đều có Tết.

Cũng như những năm trước, năm 2017, Công đoàn Giáo dục quận Bình Thủy đã chỉ đạo công đoàn các đơn vị báo cáo với cấp ủy Đảng, chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp nắm bắt tình hình đời sống cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo và người lao động, học sinh của đơn vị, căn cứ điều kiện cụ thể của từng đơn vị, trường học để xây dựng kế hoạch chăm lo đời sống đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Hiện nay, toàn Ngành có 1.359 cán bộ, nhà giáo, người lao động, trong đó đoàn viên công đoàn có 1.349 người. Nhìn chung, việc làm của cán bộ, nhà giáo, người lao động trong Ngành cơ bản ổn định. Các chế độ, chính sách, tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội được thực hiện theo đúng quy định. Tuy nhiên đời sống của một bộ phận giáo viên, người lao động vẫn còn khó khăn.

Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Ngành, căn cứ tình hình thực tế của đơn vị, thời gian qua, các công đoàn thuộc ngành giáo dục đã chủ động phối hợp với bộ phận chuyên môn đề xuất các giải pháp khắc phục khó khăn, tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên, chăm lo đời sống cho cán bộ nhà giáo, người lao động, gia đình các cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Để đảm bảo kịp thời hỗ trợ, động viên các cán bộ, giáo viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu sắp tới, công đoàn các đơn vị đã tiến hành rà soát, lập danh sách cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như ốm đau lâu ngày, gặp tai nạn rủi ro, gia đình có vợ/chồng/con tàn tật, mắc bệnh hiểm nghèo… để gửi về Công đoàn Giáo dục để tổng hợp, xem xét hỗ trợ.

Việc chăm lo Tết cho cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh là hoạt động thường xuyên của Công đoàn Giáo dục quận trong nhiều năm qua. Với sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố, sự quan tâm, chú trọng của Công đoàn cơ sở các nhà trường, đơn vị. Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố đã hỗ trợ 14 suất quà cho cán bộ, nhà giáo và người lao động và học sinh có hoàn cảnh khó khăn (trị giá các suất quà từ 500.000 đến 2.000.000 đ/suất), song song đó, Công đoàn Giáo dục đã hỗ trợ cho 20 nhà giáo, người lao động và 49 học sinh các phần quà với số tiền là 42,5 triệu đồng (trị giá mỗi suất quà từ 500.000 đến 1.000.000 đồng) và vận động được 500 kg gạo cho giáo viên và học sinh vui tết. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng giá trị các phần quà tết cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh ước khoảng 78,7 triệu đồng. Cùng với công đoàn giáo dục quận, các công đoàn cơ sở cũng đã chú trọng phối hợp với chính quyền chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên; kịp thời chi trả lương, thưởng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, cán bộ công đoàn cơ sở với tổng số tiền trên 342 triệu đồng.

Đặc biệt, nhằm kịp thời giúp đỡ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, từ nguồn quỹ Vòng tay nhân ái, Công đoàn giáo dục quận đã hỗ trợ 20 triệu đồng xây dựng và trao tặng Mái ấm công đoàn cho 01 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn (tại phường Thới An Đông). Cùng với đó, quỹ Vòng tay nhân ái của Ngành tiếp tục được duy trì phát triển, trong năm vừa qua đã kịp thời hỗ trợ cho 15 giáo viên, người lao động và học sinh ở các đơn vị trực thuộc bị bệnh nan y, hiểm nghèo, gia đình khó khăn, với tổng số tiền 38 triệu đồng (mỗi suất từ 1 triệu đến 5 triệu đồng.

Thời gian qua, Công đoàn Giáo dục quận Bình Thủy cùng với các công đoàn trực thuộc đã tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn. Những sự hỗ trợ về cả vật chất và tinh thần dù không lớn song đã thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, công đoàn đến đời sống mỗi cán bộ, giáo viên. Đặc biệt, với sự chỉ đạo sát sao của Công đoàn Ngành, sự quan tâm, chú trọng của công đoàn cơ sở, tin tưởng rằng, mọi cán bộ, giáo viên, người lao động sẽ được đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 ấm áp, trọn vẹn./.

Một số hình ảnh hoạt động

 

(Bài, ảnh: Trương Văn Rua – CĐGD quận Bình Thủy)

Xem thêm...