Trường Trung cấp Y Dược Mekong phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Thủy tổ chức diễn tập phương án PCCC

Ngày đăng : 26-12-2016

Công tác an toàn vệ sinh lao động là một trong những công tác trọng tâm cần thực hiện tại các cơ quan đơn vị trường học hiện nay theo chỉ đạo của tổ chức Công đoàn các cấp. Thực hiện Luật phòng cháy, chữa cháy (PCCC) còn là sự quan tâm của nhà trường trong phòng ngừa và nâng cao ý thức đối với cán bộ giáo viên nhân viên về công tác PCCC.

Được sự đồng thuận giữa Lãnh đạo trường và Ban Chấp hành Công đoàn trường Trung cấp Y Dược Mekong, vào ngày 21/12/2016 Trường Trung cấp Y Dược Mekong phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Thủy đã tổ chức diễn tập phương án PCCC tại văn phòng Trường và Cơ sở 4, số 529, đường Trần Quang Diệu, phường An Thới, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ (địa điểm giảng dạy lý thuyết và thực hành của Trường TC Y Dược Mekong).

Tham gia diễn tập có: Ban chỉ đạo và 08 người trong đội PCCC của Trường với sự giám sát của Phòng Cảnh sát PCCC. Buổi diễn tập với tình huống giả định là cháy Thư viện của Trường trong giờ học. Do có chuẩn bị chu đáo sự tập luyện thường xuyên nên buổi diễn tập đã đạt kết quả tốt, sự phối hợp giữa các lực lượng diễn ra đúng kế hoạch theo phương án đề ra.

Sau buổi diễn tập BCĐ và các lực lượng tham gia đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Đánh giá chung, kết quả buổi diễn tập diễn ra thành công theo đúng kế hoạch, công tác chuẩn bị chu đáo nên buổi diễn tập diễn ra an toàn về người và phương tiện.

Sau sự thành công buổi diễn tập này, Trường Trung cấp Y Dược Mekong quyết tâm thực hiện nghiêm túc công tác phòng cháy, luôn đề cao tinh thần cảnh giác không để xảy ra cháy nổ và quán triệt đến từng cá nhân trong thực hiện theo 4 bước quan trọng khi có cháy nổ theo điều lệnh PCCC.

Ngọc Sáu – CTCĐ trường TC Y Dược Mekong

Xem thêm...